Rút gọn link - Top 10 website rút gọn link miễn phí tốt nhất hiện nay

23:54 22/04 - Đăng bởi: rutgonlink.net
Rút gọn link - Top 10 website tạo link rút gọn - link ngắn - free short link miễn phí tốt nhất hiện nay đang được nhiều người sử dụng nhất, tạo mã qr code, đường dẫn ngắn nhanh chóng đơn giản.

Rút gọn link miễn phí tốt nhất hiệnnay

Xin chào tất cả các bạn, mình là Admin của website rutgonlink.net, hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn về vấn đề liên quan tới Rút gọn link. Rút gọn link là gì? Rút gọn link ảnh hưởng đến kết quả SEO của website hay có tác dụng gì với SEO website không?  Rút gọn link như thế nào? Hiện tại thì nên sử dụng những website nào để tạo link rút gọn? Dưới đây mình sẽ trả lời cho các bạn lần lượt các câu hỏi trên.

Như mình đã nói ở trên, mình cũng là admin của một website rút gọn link cũng được một nhóm người dùng nhất định tin tưởng, nên những gì mình chia sẻ là những gì mà đã tìm hiểu và nghiên cứu rất cẩn thận. Nên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm vào nội dung bên dưới.

Rút gọn link hay Url shortener là gì?

Rút gọn link hay rút gọn url là một công cụ giúp bạn có thể làm ngắn đường dẫn của mình một cách nhanh chóng, hoặc có thể hiểu chính xác là đường dẫn gốc của bạn sẽ được qua một công cụ xử lý để chuyển thành một đường dẫn khác, ngắn gọn hơn, dễ đọc hơn, dễ chia sẻ lên mạng xã hội. Và khi người dùng click vào đường link rút gọn thì sẽ được chuyển hướng về website gốc. Tất cả quả trình tạo đường dẫn rút gọn không ảnh hưởng đến mã nguồn, hay nội dung trang web của bạn.

Tác dụng của việc rút gọn link :

* Tạo ra một đường link ngắn gọn, thân thiện hơn với người dùng, vì người dùng thường có thói quen sợ click vào những đường dẫn dài, họ cho rằng link dài thường kèm theo mã độc, virus, lừa đảo không uy tín. Có một số website hỗ trợ tùy chỉnh link rút gọn theo ý muốn, sẽ rất tiện lợi và dễ nhớ.

* Tối ưu nhất trong việc hỗ trợ marketing như Email marketing, SMS marketing. Tăng một lượng backlink nhất định cho website của bạn.

* Phân tích tương tác người dùng, thống kê lượng click của người dùng trong từng link mà bạn đã rút gọn, thông tin địa chỉ người dùng truy cập.

* Dễ dàng sử dụng, phù hợp với tất cả đối tượng người dùng.

* Tối ưu ký tự với một số diễn đàn giới hạn ký tự, hoặc khi gửi SMS

* Tích hợp tạo mã qr_code để truy cập nhanh cho mobile hoặc in trên các bưu thiếp, cart visit, thẻ khuyến mại, cataloger, …

Rút gọn link có tốt cho SEO không? Rút gọn link có ảnh hưởng đến SEO không ?

Đây là một câu hỏi mà bạn nào làm về SEO đều sẽ mặc định đặt ra trong đầu khi bắt đầu sử dụng công cụ rút gọn link.

Trước khi đến với một số trang web tạo đường dẫn rút gọn (short link) tốt nhất hiện tại thì mình cũng xin giới thiệu qua công cụ Rút gọn link tại rutgonlink.net. Với đầy đủ chức năng như những website rút gọn link khác, chúng tôi có một số ưu điểm riêng như sau:

- Website tên miền .vn (Việt Nam) sẽ tạo độ uy tín tốt nhất cho người dùng có thể an tâm click vào.

- Tất cả chức năng chúng tôi cung cấp là hoàn toàn miễn phí.

- Tối ưu ký tự nhất có thể tổng cộng đường dẫn rút gọn mặc định chỉ rơi vào 10 ký tự.

- Được hỗ trợ tốt nhất khi các bạn gửi yêu cầu

- Được tạo link rút gọn hàng loạt

- Giao diện tiếng Việt dễ sử dụng

- Và chúng tôi sẽ lắng nghe tiếp thu ý kiến từ khách hàng và cập nhật thêm nhiều chức năng để giúp cho khách hàng tối ưu nhất cho các chiến dịch Marketing.

1. Bit.ly

website rút gọn link miễn phí tốt nhất hiện nay Bit.lyBit.ly hay Bitly.com là một website rút gọn link nổi tiếng nhất với lượng người dùng nhiều nhất kể cả ở Việt Nam và trên thế giới. Bitly có tuổi đời khá lâu là một trong những website rút gọn link đầu tiên được người dùng biết đến. Độ phổ biến của Bit.ly cũng không khác gì Goo.gl của Ông lớn google, nhưng hiện tại Goo.gl đã không còn được google cung cấp dịch vụ cho người mới nữa. Mà chỉ duy trì các đường link đã được goo.gl cung cấp trước đó. Nên tại thời điểm mình chia sẻ thì Bitly.com đang là website tạo link rút gọn số 1 thế giới về độ phổ biến và người dùng. 

Với bước tạo link rút gọn đơn giản bạn đã có thể tạo ra vô số link rút gọn cho mục đích của mình. Hãy đăng ký tài khoản đề có thể sử dụng nhiều chức năng hơn.

Truy cập dịch vụ tại đây

2. Ow.ly

website rút gọn link miễn phí tốt nhất hiện nay Ow.ly

Độ phổ biến của Ow.ly cũng không kém Bitly.com nhiều lắm. Nhưng tại thị trường Việt Nam thì không mấy người sử dụng website này lắm. Có thể có nhiều lý do nhưng theo mình thấy là người Việt chúng ta thích những cái gì đơn giản nhất, trong khi đó để có thể rút gọn link trên Ow.ly thì các bạn phải tạo tài khoản đăng nhập mới sử dụng được. Và nhu cầu cao của người Việt là chỉ cần rút gọn link nhanh chóng nên đa số sẽ chọn đến Bitly.com. Nhưng tại sao lượng người dùng của nó lại rất phổ biến tại các nước khác trên quốc tế, vì dịch vụ của nó tốt, độ đảm bảo cao hơn, bạn sẽ được sử dụng nhiều dịch vụ hơn. Nếu bạn thấy thích có thể truy cập Ow.ly tại đây nhé.

3. TinyURL.com

website rút gọn link miễn phí tốt nhất hiện nay TinyURL.com

TinyUrl.com cũng là một trong nhưng cái tên đi đầu trong việc tạo ra Short Link, và nó còn được ra đời trước cả Bitly.com, đã từng có thời gian TinyUrl.com là sự lựa chọn duy nhất với người dùng. Nhưng tại sao nó lại không được sử dụng phổ biến như Bitly.com ở thời điểm hiện tại, Có vẻ như dịch vụ của Tinyurl.com đã không được cập nhật tốt theo xu hướng. Giao diện mới được cải thiện lại trong những năm gần đây nên đã đánh mất lượng người dùng thời điểm hiện tại. 

Nhưng tôi vẫn khuyên bạn nên thử sử dụng dịch vụ rút gọn link tại Tinyurl.com, vì thời gian gần đây website này đã cập nhật thêm nhiều chức năng hưu ích cho người dùng hơn, link sử dụng vô thời hạn, dễ sử dụng và quan trọng nhất là nó cho phép bạn tạo link có phần đuôi theo ý muốn mà không cần phải đăng ký hay mất phí.

Sử dụng Tinyurl.com tại đây

4.Rebrandly.com

website rút gọn link miễn phí tốt nhất hiện nay Rebrandly.com

Rebrandly là một website rút gọn link khá tốt, cung cấp nhiều ứng dụng và dịch vụ mà các website rút gọn link khác không hỗ trợ. Nhưng để có thể sử dụng được các dịch vụ cao cấp hơn về thống kê chỉ số về đường link rút gọn bạn cần phải trả phí. Cũng như website sẽ giới hạn việc tạo link của bạn cũng như lượt truy cập cho các link rút gọn trong vòng 1 tháng.

Nếu có điều kiện về ngân sách thì đây là một website sử dụng công nghệ tốt nhất, nhiều ứng dụng tốt mà bạn nên sử dụng.

Truy cập Rebrandly.com tại đây

5. Adf.ly

website rút gọn link miễn phí tốt nhất hiện nay ADF.ly

Adf.ly cũng là một trong những website rút gọn link uy tín và tốt nhất, được rất nhiều người sử dụng. Và đây cũng là một trong số website rút gọn link phục vụ mục đích kiếm tiền từ lượt truy cập. Chúng ta sẽ phân ra nhiều loại đối tượng sử dụng rút gọn link theo mục đích, như rút gọn link để bán hàng - marketing - pr sản phẩm, để chia sẻ nội dung qua mạng xã hội, hay chỉ đơn giản là bạn muốn làm đẹp đường dẫn sao cho dễ nhớ nhất. Vì vậy với những bạn sử dụng rút gọn liên kết để vừa chia sẻ vừa kiếm tiền thì đây là website tốt nhất danh cho bạn. Quy trình hoạt động của nó khá đơn giản, bạn chỉ cần tạo link rút gọn qua Adf.ly và chia sẻ nó để thu hút lượt click, và bạn sẽ nhận được 1 số tiền nhất định theo số lượt click.

Để sử dụng Adf.ly bạn truy cập tại đây

6. Is.gd

website rút gọn link miễn phí tốt nhất hiện nay IS.gd

IS.gd được rất nhiều người sử dụng vì sự đơn giản đến vô cùng. Nếu bạn thích sự đơn giản thì đây là lựa chọn tối ưu nhất danhf cho bạn. Nhưng đừng thấy nó đơn giản mà không có ai sử dụng nhé, đây là website rút gọn link được rất nhiều các bạn bè quốc tế tin dùng. Còn ở Việt Nam thì khá khiêm tốn.

Truy cập Is.gd tại đây

7. Tiny.cc

website rút gọn link miễn phí tốt nhất hiện nay Tiny.cc

Tiny.cc cũng là một cái tên không còn xa lạ với rất nhiều người dùng. Giao diện sử dụng khá đơn giản và cho người dùng custom link theo ý muốn mà không cần phải đăng nhập. Cũng có chức năng tạo qr code cho link rút gọn. Nếu chưa có website rút gọn link nào bạn có thể thử dùng Tiny.cc để rút gọn liên kết cho mình một cách nhanh chóng.

Truy cập Tiny.cc tại đây

8. Shorte.st 

Rút gọn link miễn phí tốt nhất hiện nay Shorte.st

Shorte.st là một lựa chọn không tồi. Cũng có chức năng kiếm tiền dựa trên lượng click vào đường dẫn. Nếu bạn đang có các link chia sẻ hưu ích với người dụng thì đây là một lựa chọn rất tốt dành cho bạn.

Truy cập Shorte.st tại đây

9. Cutt.ly

website rút gọn link miễn phí tốt nhất hiện nay Cutt.ly

Dù ra đời sau nhưng Cutt.ly cũng không kém các website ra đời trước là bao, với đầy đủ chức năng cơ bản như bao website rút gọn link khác. Ngoài ra websie cũng cung cấp thêm nhiều dịch vụ thống kê trả phí. Nếu bạn cần nhiều chức năng hơn việc chỉ rút gọn link đơn thuần có thể sử dụng dịch vụ tại website này nhé.

Truy cập Cutt.ly tại đây

10. Shorturl.at

 website rút gọn link miễn phí tốt nhất hiện nay Shorturl.at

Sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua Shorturl.at, với giao diện dễ sử dụng, đơn giản, uy tín, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Để truy cập Shorturl.at bạn click vào đây

Ngoài ra còn rất nhiều website rút gọn link khác mà mình chưa đề cập đến. Không phải vì nó không được tốt mà do chưa phổ biến với người dùng và cũng do một phần là mình chưa thể chứng minh được các bạn nên sử dụng nó.

Trên đây mình đã đề cập đến những website rút gọn link tốt nhất hiện nay. Và mình cũng đã dùng thử tất cả các website tạo link rút gọn ở trên. Và từ đó mình cũng đã cho ra đời một website rút gọn link thân thiện và tối ưu nhất cho người dùng.

Rút gọn link (Short link) Top 10 website rút gọn link miễn phí tốt nhất hiện nay rutgonlink.net - rib.vn

Rút gọn link - rutgonlink.net sử dụng đường dẫn rib.vn để tạo đường dẫn rút gọn cho người dùng, với mục đích làm sao cho đường dẫn phải là ngắn nhất, với thương hiệu tên miền Việt Nam để tạo sự thân thiện với người dùng. 

Rib.vn cung cấp thêm nhiều chức năng hoàn toàn miễn phí như tạo mã qr code để dễ dàng copy trên điện thoại, hoặc in ấn trên các tờ quảng cáo, khuyến mại..., ngoài ra rút gọn link .net còn thống kê lượng click theo ngày, vị trí của người dùng đã click và lượng click đó chủ yếu đến từ đâu. Sẽ giúp cho người dùng có thể hình dung rõ hơn về chiến dịch marketing online đang sử dụng. Website tiếng Việt rất dễ sử dụng, ngoài ra còn cung cấp thêm các tài liệu Marketing cơ bản hoặc các khóa học sưu tầm ở phần tài liệu miễn phí.

Để tạo link rút gọn bằng rutgonlink.net vui lòng click vào đây

Chúc các bạn có được một website tạo đường dẫn ngắn tốt nhất nhé.

 

Rút gọn link - Cách tạo link rút gọn google - goo.gl
Thu gọn link bit.ly - hướng dẫn tạo link rút gọn web bitly.com
Cách rút gọn link chống spam Facebook