Rút gọn link - Cách tạo link rút gọn google - goo.gl

09:10 05/05 - Đăng bởi: rutgonlink.net
Bạn thấy một số đường dẫn được rút gọn dưới dạng goo.gl qua các status bán hàng, hay các link chia sẻ các bài viết trên blog, diễn đàn. Bạn tự hỏi rút gọn link để làm gì ? Và tại sao lại có link goo.gl ngắn gọn như vậy. Hôm nay Rút gọn link - rutgonlink.net sẽ giúp bạn hiểu hơn về chức năng rút gọn link của google.

 Cách tạo link rút gọn google - goo.gl

Đầu tiền bạn cần phải hiểu rút gọn link là gì ?

Đơn giản để cho các bạn hiểu rút gọn link là sử dụng một công cụ phần mềm tạo ra một link ngắn gọn từ một đường link gốc. Và bạn có thể dùng link ngắn này làm thay các tác vụ của link gốc mà vẫn giữ nguyên tác dụng của link gốc.

Tại sao mọi người lại hay sử dụng link rút gọn thay cho link website chính ?

Việc này cũng rất dễ hiểu, với link rút gọn thì các bạn có thể dễ dàng nhớ và chia sẻ hơn. Đường dẫn cũng mang lại sự thân thiện hơn cho khách hàng khi click vào đường dẫn. 

Thông thường các link drive, link sản phẩm trên các website thương mại điện tử, link bài viết trên diễn đàn sẽ rất dài và gần như không thể nào có thể nhớ được. Người ta sẽ sử dụng công cụ hay website, app tạo ra các đường link rút gọn để thay thế cho link gốc.

Ngoài ra nếu các bạn làm SEO hoặc marketing online thì có thể thấy một số diễn đàn sẽ giới ký tự nhập vào, nên nếu bớt được ký tự của đường dẫn thì có thể chèn thêm được một phần nào nội dung. Hoặc cũng có thể là diễn đàn nào đó không cho nhập những đường dẫn quá dài. Thì rút gọn link là giải pháp tốt nhất.

Còn một tác dụng nữa mà rất nhiều bạn đang sử dụng với mục đích tránh spam facebook, để chạy quảng cáo hay chia sẻ bài viết lên facebook.

Ngoài ra thì còn một bộ phận không nhỏ đang sử dụng link rút gọn với mục đích kiếm tiền theo lượt click xem quảng cáo. Đây cũng là một trong những công việc tạo ra nguồn thu thụ động cho rất nhiều Bloger.

Rút gọn link google là gì ?

Rút gọn link google là một công cụ rút gọn link do chính google cung cấp. Website với đường dẫn goo.gl sẽ đưa các bạn tới giao diện rút gọn link của google.

Cách tạo link rút gọn google - goo.gl

Nó gần như giống hết các công cụ, website rút gọn link khác. Đều có chức năng rút gọn link, thống kê lượt click, ....

Lúc goo.gl mới được cho ra mắt thì đây dường như là sự lựa chọn số 1 với tất cả mọi người vì sự uy tín, phổ thông, giao diện thân thiện gần gũi với tất cả người dùng.

Sau khi sử dụng rút gọn link qua goo.gl thì đường dẫn của bạn sẽ được rút gọn dưới dạng : https://goo.gl/xzyabc .

Vậy là mình đã giải thích cho các bạn tại sao lại có đường dẫn rút gọn dưới dạng goo.gl, và cách tạo link rút gọn google.

Tại sao lại không thể tạo link rút gọn google nữa? 

Rất đáng tiếc khi mà bài viết này của mình dường như chỉ mang tính chất minh họa để có thể trả lời câu hỏi cho một số bạn đang thắc mắc là tại sao lại có đường dẫn goo.gl mà do chính google cũng cấp. Bời vì hiện tại google đã đóng chức năng rút gọn link goo.gl cho người dùng mới để tập chung vào các hạng mục khác. Hoặc cũng có thể google sẽ phát triển và cho ra một sản phẩm rút gọn link với nhiều cải tiến hơn trong thời gian tới. Giờ khi truy cập vào đường dẫn goo.gl chúng ta có thể thấy ngay được thông báo ngừng cung cấp dịch vụ tạo link rút gọn goo.gl. Thay vào đó thì google cũng khuyến khích tất cả mọi người có thể sử dụng các phần mềm thu gọn link phổ biến khác và đặc biệt đó là bit.lyow.ly.

Bit.ly và Ow.ly hiện tại đang là 2 web thu gọn link được dùng phổ biến nhất bây giờ, hoàn toàn có thể thay thế được goo.gl của google. Vì vậy nếu bạn nào đang có nhu cầu sử dụng chức năng rút gọn đường dẫn thì có thể tìm hiểu 2 websie trên. Bạn lưu ý để sử dụng được Ow.ly thì bạn cần phải đăng ký tài khoản.

Vậy để tạo ra link rút gọn google thời điểm hiện tại là điều không thể, nên các bạn có thể tìm hiểu một số dịch vụ rút gọn link khác miễn phí và tốt nhất hiện nay ở link bài viết bên dưới.

Ngoài ra thì chúng tôi cũng đã xây dựng một website cung cấp ứng dụng rút gọn link tốt nhất hiên nay cho người Việt. Và đang được rất nhiều người dụng tin tưởng. Nếu bạn chưa tìm được website rút gọn link nào ưng ý thì hãy sử dụng rút gọn link tại rutgonlink.net - rib.vn

rút gọn link miễn phí 2021

Rút gọn link miễn phí tốt nhất hiện nay - rutgonlink.net - rib.vn. Tạo link ngắn gọn nhất, tên miền Việt Nam tạo thiện cảm với người Việt, tạo mã qr code dễ dàng, thông kê lượt click theo chiến dịch tốt nhất. Và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí.

Thu gọn link bit.ly - hướng dẫn tạo link rút gọn web bitly.com
Cách rút gọn link chống spam Facebook
Rút gọn link - Top 10 website rút gọn link miễn phí tốt nhất hiện nay