Cách rút gọn link chống spam Facebook

01:15 27/04 - Đăng bởi: rutgonlink.net
Rút gọn link website đăng lên facebook bị dính spam, nguyên nhân là do đâu và cách xử lý như thế nào? Hôm nay mình sẽ giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Cách rút gọn link chống spam facebook đơn giản nhất

Những năm gần đây có rất nhiều các công cụ rút gọn link được ra đời, với mục đích chủ chốt là tạo ra những đường dẫn đẹp, ngắn gọn thân thiện hơn với người dùng. Và phương pháp này được rất nhiều các bạn Seo, Marketing sử dụng. Số lượng website rút gọn link càng nhiều thì đồng nghĩa với việc người dùng càng có nhiều cơ hội được hưởng lợi nhiều hơn. Và có một vấn đề đáng bận tâm là do người dùng quá lạm dụng vào vấn đề rút gọn link cũng với đó một phần do hạn chế của bên tạo ra công cụ thu gọn link này. Nên một số mạng xã hội và đặc biệt là Facebook đã có những chính sách chặn các link rút gọn mang lại những phiền toái không tốt cho người dùng. 

Vậy hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu xem nên xử lý như thế nào cho tốt nhất trong tình huống này, và ở đây mình chỉ chia sẻ ý kiến cá nhân mà mình đã tìm hiểu được chứ không có một điều gì kết luận chắc chắn cả. Không chỉ mình mà các bạn nếu có ý kiến hoặc cách giải quyết tốt nhất hay bình luận dưới bài viết để mọi người có cài nhìn tốt hơn về vấn đề này.

Khi bạn đăng một nội dung bất kỳ lên Facebook có kèm link rút gọn đến website của bạn thì nhận được thông báo với nội dung đường dẫn của bạn bị chặn và không thể tạo được bài viết đó trên Facebook thì chứng tỏ Link mà bạn có kèm trong nội dung bài viết đã bị Facebook chặn do mang tính chất hành vi spam.

Lý do thì chủ yếu là do bạn đã đăng 1 đường dẫn quá nhiều lần, hoặc bạn có sử dụng qua một công cụ rút gọn link, và chính đường link rút gọn đó đã nằm trong danh sách chặn spam của Facebook.

Cách rút gọn link tránh spam Facebook làm như thế nào?

- Trường hơp 1: Với những bạn mà đã dùng đường dẫn chính đến website của mình (vd: https://rutgonlink.net) mà bị Facebook chặn và thông báo đường dẫn của bạn bị dính spam, vậy việc này đơn giản bạn chỉ cần sử dụng công cụ - website rút gọn link để tạo ra một đường link khác, vẫn trỏ đến website của bạn là được. 
Bạn nên sử dụng một số website rút gọn link uy tín hoặc chưa bị Facebook để ý. Mục đích chính là chỉ để Facebook nhận diện là bạn đang tạo nội dung trên Facebook với một đường dẫn khác không phải đường dẫn mà bạn đã bị dính spam. Có một mẹo nhỏ cho phương pháp này là bạn nên rút gọn nhiều lần chung 1 link. Vì mỗi khi bạn sử dụng công cụ rút gọn link thì nó sẽ tạo ra cho bạn 1 đường link rút gọn khác với đường dẫn trước. Nên Facebook sẽ tính cho bạn là 2,3 ... đường link khác nhau.
- Trường hợp 2: Đường dẫn rút gọn bị Facebook chặn spam. Với trường hợp này thì xảy ra đa số ở những bạn đang sử dụng rút gọn link để kiếm tiền. Mình không khuyến khích những bạn spam link facebook để kiếm tiền dạng này. Cũng chính vì mục đích không tốt nên Facebook rất ghét những website dạng này. Một số website rút gọn link bị chặn gồm có 123link, Shortest, Link-earn, Shink, megaurl, ...
Nhưng ai ở trường hợp này thì có một mẹo nhỏ đó là sử dụng một công cụ rút gọn khác mà không bị Facebook đánh spam như bit.ly, ow.ly, tinyurl.com, ... để rút gọn thêm một lần nữa. Các bạn hình dung nó sẽ như thế này:

Cách rút gọn link chống facebook chặn spam đơn giản
Đường dẫn chính : https://rutgonlink.net/blog
Link rút gọn 123link: http://123link.co/abcxyz
Link rút gọn bitly: https://bit.ly/defghy 
Thì khi click vào người dùng sẽ được chuyển hướng theo:  Bitly -> 123link -> link quảng cáo -> link chính
Do vậy Facebook chỉ nắm được link bitly và link gốc mà bạn vẫn chuyển hướng qua 123link vẫn được tính là một lượt xem.

Mình thấy một số trang web chuyên chia sẻ nội dung hữu ích và họ đặt link kiếm tiền dạng này thì mình thấy cũng hợp lý. Vì đấy giống như là một sự trao đổi có lợi ích. Còn có rất nhiều bạn đăng link với mục đích spam hoặc dạng link 18 + thì mình không khuyến khích.

Nếu một số bạn đã thử nhiều cách không được thì có thể xem qua rút gọn link tại rutgonlink.net - rib.vn với tên miền Việt Nam sẽ tăng độ uy tín cho khách hàng. Bạn có thể tùy chỉnh đường dẫn sao cho thân thiện, ngắn gọn, dễ nhớ nhất.
Ngoài ra Rút gọn link - rutgonlink.net còn có nhiều chức năng thống kê lượt click, địa điểm click, tạo mã qr code hoàn toàn miễn phí.
Để sử dụng có thể truy cập tại Rút gọn link 

Trên đây là một số nội dung mình đã tìm hiểu và chia sẻ lại. Các bạn có gì thắc mắc hoặc phản ánh vui lòng liên hệ theo thông tin liên hệ trên menu chính của website.
Rút gọn link - rutgonlink.net - rib.vn

Rút gọn link - Cách tạo link rút gọn google - goo.gl
Thu gọn link bit.ly - hướng dẫn tạo link rút gọn web bitly.com
Rút gọn link - Top 10 website rút gọn link miễn phí tốt nhất hiện nay